Khai giảng lớp học nghề gò hàn cho thanh niên

Sáng ngày 12/5/2010, tại xã Quế Lưu, BTV Huyện đoàn Hiệp Đức phối hợp với Trung tâm Dạy nghề thanh niên tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khai giảng lớp học nghề gò hàn cho 25 thanh niên đối tượng nghèo, thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số của 02 xã Quế Lưu, Phước Gia .

Đến dự khai mạc có đ/c Hồ Quang Lĩnh, Quyền Giám đốc Trung tâm dạy nghề thanh niên, đại biểu BTV Huyện đoàn, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Quế Lưu. Lớp học nghề gò hàn sẽ được tổ chức trong 03 tháng, học viên được sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản về kỹ thuật hàn hồ quang điện, các khuyết tật trong nghề hàn hồ quang điện và cách khắc phục khuyết tật, kỹ thuật cắt kim loại bằng hồ quang điện, kỹ thuật gò hình cung, hình tròn, kỹ thuật hàn ghép mối, ghép góc, hàn chữ T, hàn bằng, kỹ thuật hoàn thiện cổng ngõ, khung cửa bằng hàn hồ quang điện… Đồng thời, học viên sẽ được đào tạo miễn phí trong toàn khoá học và được hỗ trợ thêm 330.000 đồng/01 tháng, ngoài ra đối với các học viên đi học quá 20km trở lên sẽ được hỗ trợ thêm 150.000đ tiền đi lại.

Văn Hạnh