Thiếu nhi Hiệp Đức tham gia viết Nét bút Tri ân các thầy cô giáo
Nhân kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện, các Liên đội triển khai cho Đội viên nhi đồng viết bài thi Nét bút Tri ân các thầy cô giáo
         Được triển khai từ đầu năm học nên các Liên đội đã chủ động tổ chức cho học sinh tham gia. Hơn 2.000 bài viết dự thi của các em học sinh, các Liên đội đã tổ chức chấm chọn, tuyên dương và trao giải cho những em có bài viết hay trong sinh hoạt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường.

        Qua cuộc thi, nhiều em có nhiều bài viết xúc động kể về những tấm gương thầy cô giáo đã đồng hành với các em trong mỗi buổi học. Em Nguyễn Việt Linh-lớp 6/3 trường THCS Phan Bội Châu Viết: “ …Trong trường ai cũng đi làm bằng xe máy ngay cả những thầy cô mới vào trường, nhưng riêng cô Hoa thì đi dạy bằng chiếc xe đạp cũ kỹ màu xám. Cô thường mặc bộ comple màu nâu đến trường, chỉ riêng thứ 2 chào cờ cô mới mặc áo dài. Tôi thấy vậy liền hỏi nhưng cô bảo: đi xe đạp vưa tiện lợi, vừa tốt cho xương lại còn tiết kiệm tiền xăng,… Cô thường đi nhặt giấy vụn và bao ni lông để bán lấy tiền cho các bạn học sinh mua dụng cụ học tập. Tôi thấy việc đó có ý nghĩa nên tôi rũ các bạn cứ mỗi chiều đi nhặt giấy vụ cùng cô…”         Em Hải Yến lớp 9/3 trường THCS Phan Bội Châu có đoạn viết: “…Và tôi của ngày hôm nay đã biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, không còn “sa đà” vào sự thất bại. Thưa cô! Cho con được cảm ơn tất cả! Cho con cảm ơn cô, người đã dạy con tìm được nghiệm đúng trong vô vàn giá trị của cuộc đời, cho con tìm đúng được đường đi trong những bài học khó. Cho con cảm ơn những lời dạy ân tình để con học cách mỉm cười và cả cách khóc…Và có lẽ, muôn lời cảm ơn cũng không sao bù dắp được công lao của cô, nhưng dẫu sao, cho con được gởi lời chúc sâu sắc và chân thành nhất đến cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 và lời tri ân đến toàn thể thầy cô giáo!”             Những tâm tư, tình cảm của các em là những lời tâm đắc của các thế hệ học sinh tri ân các thầy, cô giáo nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11./.