Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII, Nhiệm kỳ (2012-2017)

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hà-Bí thư Trung ương Đoàn, Đồng chí Nguyễn Văn Sỹ-Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đ/c Lê Phước Thanh-Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, TT HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể…

Diễn ra từ ngày 01-03 tháng 10 năm 2012 với 4 phiên làm việc, Đại hội đã đánh giá những việc làm được trong nhiệm kỳ qua, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ đến, bàn nhiều nội dung, giải pháp cho công tác Đoàn, phong trào TTN nhiệm kỳ.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa XVII gồm 43 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 13 đồng chí, đồng chí Thái Bình giữ chức danh Bí thư Tỉnh đoàn khóa XVII,  đồng chí Đinh Nguyên Vũ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn khóa XVI và đồng chí Phan Văn Bình - Trưởng ban TNNT-CN&ĐT được bầu giữ chức danh Phó Bí thư Tỉnh đoàn khóa XVII. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 10 gồm 12 đồng chí. Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Nam gồm 13 đồng chí, trong đó có 01 đại biểu đương nhiên.

Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa XVII ra mắt tại Đại hội - Ảnh: Minh Tuấn

Những mục tiêu cơ bản mà tuổi trẻ Quảng Nam hướng đến là 100% cơ sở Đoàn đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; tư vấn dạy nghề và giới thiệu việc làm cho 38.000 người, phát triển ít nhất 5 tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, hằng năm mỗi Đoàn cơ sở giúp đỡ, cảm hóa ít nhất từ 1- 2 thanh thiếu nhi chậm tiến hòa nhập cộng đồng; hàng năm bồi dưỡng, giới thiệu 3.500 - 4.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng. Phấn đấu phát triển Đảng đạt trên 70% số đoàn viên ưu tú; 100% Đoàn xã, phường, thị trấn và tương đương được trang bị máy tính và nối mạng internet.