Tuổi trẻ Hiệp Đức hăng hái lên đường nhập ngũ
Sáng ngày 9/02/2012, huyện Hiệp Đức đã long trọng tỗ chức Lễ giao nhận quân đợt I năm 2012,

Đến dự có đ/c Lê Văn Lai, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, các đ/c thành viên Hội đồng NVQS tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND, UBMTTQVN huyện và đại diện các đơn vị nhận quân.

Từ sáng sớm, từng dòng người từ khắp các xã, thị trấn trong huyện đã tập trung về cơ quan Quân sự huyện để tiễn đưa con em mình lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với tổ quốc. Đúng 7h00, lễ giao quân chính thức bắt đầu, lãnh đạo huyện đã thắp ngọn đuốc truyền thống và đánh trống tòng quân. Trong đợt giao quân lần này, huyện Hiệp Đức có 95 thanh niên lên đường nhập ngũ.  

Chuẩn bị cho công tác tuyển quân đợt này, huyện đã tập trung chỉ đạo sâu sát và cụ thể các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Các xã, thị trấn cũng đã tiến hành thận trọng từ khâu chốt thực lực, xét duyệt chính trị, đề ra một số biện pháp trong việc quản quân. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo nên công tác giao nhận quân ở huyện Hiệp Đức lần này diễn ra an toàn và nhanh gọn. Đúng 8 giờ các tân binh đã lên xe về các đơn vị nhận quân. Năm nay, huyện Hiệp Đức đã giao quân cho 03 đơn vị là Sư đoàn bộ binh 02-Quân khu V, Trường Quân sự Quân khu V và Trung đoàn 885-BCH Quân sự tỉnh Quảng Nam.

         Trước đó, vào chiều và tối 8/9, BTV Huyện đoàn Hiệp Đức đã phối hợp với Phòng VH-TT, Cơ quan Quân sự huyện tổ chức lễ rước đuốc truyền thống và giao lưu văn nghệ với thanh niên lên đường nhập ngũ. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí vui vẻ ấm tình đồng chí, đồng đội giữa những người đi và người ở lại. Đêm giao lưu đã thu hút hơn gần 300 ĐVTN đến dự và tham gia với nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi đến từ các chi đoàn và các chiến sĩ tân binh.
         

         

           
                                                                                                                  Văn Hạnh-PBT Huyện Đoàn