Tuổi trẻ Hiệp Đức ra quân tình nguyện giúp thanh niên nghèo thoát nghèo
Dưới cái nắng oai bức của những ngày đầu tháng 5 rực lửa hoà quyện cùng với làn bụi đất đỏ, chúng tôi lại có dịp về với Thăng Phước để giúp đỡ một thanh niên có hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo.

Hồ Thị Nở là đoàn viên Chi đoàn thôn Phú Mỹ, xã Thăng Phước, là con thứ hai trong gia đình, mẹ mất sớm, bố đã ngoài 70 tuổi, Nở có một anh trai nhưng lại bị khuyết tật vận động và ngôn ngữ, mọi việc trong gia đình đều đè nặng trên đôi vai của cô gái mới 22 tuổi.

Đến tận nhà chúng tôi mới thấu hiểu được hoàn cảnh và nổi vất vả của Nở, ngôi nhà lụp xụp, siêu vẹo trơ cùng với mưa nắng khắc nghiệt, trong nhà hầu như chẳng có đồ đạt gì giá trị. Đoàn tình nguyện chúng tôi đã chọn mảnh đất trống gần nhà để trồng những cây chuối lùn con nhằm tiện việc chăm sóc và cũng tạo nguồn thu nhập nhỏ giúp Nở trang trãi bớt phần nào khó khăn, cải thiện cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Hơn 50 ĐVTN toàn huyện qua quá trình tình nguyện đã trồng được gần 80 gốc chuối, với 80 gốc chuối qua thời gian chăm sóc của gia đình và Chi đoàn thôn Phú Mỹ, Thăng Phước chúng tôi hy vọng sẽ có mãnh vườn tươi tốt với những buồm chuối say trái để động viên, khích lệ tinh thần và nghị lực cho cô gái trẻ. Song song với việc tạo vườn chuối lùn, BTV Huyện đoàn cũng đã bước đầu tạo lập đàn gà với 20 gà con và 2 gà mái. Đây là hoạt động thiết thực trong Năm thanh niên nhằm góp phần tích cực vào việc giúp đỡ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, bước đầu tạo cơ sở tiền đề cho thanh niên thoát nghèo.