KHỞI ĐỘNG NĂM THANH NIÊN – CHÀO XUÂN MỚI 2011.

Đúng 20h ngày 31/12/2011, tại sân Khối Dân vận-Mặt trận huyện, Huyện đoàn Hiệp Đức đã tổ chức khởi động Năm Thanh niên-chào xuân mới năm 2011, gắn với dạ hội Thanh niên.

Đến dự có đ/c Bùi Võ Quảng-Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đ/c Lê Văn Dũng-TUV-Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Lê Minh Tiến-UVBTV-Trưởng Ban Dân vận-Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đ/c Nguyễn Văn Tỉnh-UVBTV-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đ/c Võ Văn Đoàn-UVBTV-Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, cùng các đ/c lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện và các đ/c trong BTV Huyện đoàn Thăng Bình đơn vị kết với Huyện đoàn Hiệp Đức; đặc biệt với hơn 300 ĐVTN trên địa bàn huyện cùng tham dự buổi phát động.

(Đ/c Lê Văn Dũng phát biểu chỉ đạo khởi động Năm Thanh niên)

Phát biểu tại buổi phát động, đ/c Huỳnh Hữu Cường-HUV-Bí thư Huyện đoàn đã nêu rõ: “Đây là niềm tự hào, vinh dự lớn lao của tuổi trẻ Hiệp Đức, đồng thời cũng là dịp thuận lợi để tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp và giáo dục, bồi dưỡng rèn luyện thế hệ trẻ. Với phương châm “Hành động vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ”, các hoạt động của Năm Thanh niên 2011 hướng tới ba mục tiêu chính: đó là tạo môi trường thuận lợi để tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tinh thần tự nguyện của thanh niên trong lao động sáng tạo, đảm nhận và thực hiện các công trình. Cùng với đó là thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, thúc đẩy sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, cấp và toàn xã hội từ đó có sự đầu tư tập trung, mạnh mẽ hơn cho công tác bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ, góp phần xây dựng nguồn lực nhân lực trẻ có chất lượng phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; gắn với xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, thực sự là trường học xã hội chủ nghĩa thanh niên, làm nòng cốt để tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên.”

(Các đ/c lãnh đạo và gần 300 ĐVTN tham dự)

Cũng tại buổi phát động, đ/c Lê Văn Dũng, TUV-Bí thư Huyện ủy đã phát biểu chỉ đạo: Những hoạt động trong chương trình năm Thanh Niên sẽ  khẳng định vai trò của Đoàn TN trong việc vận động, kết nối các nguồn lực cùng tham gia xây dựng và phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội của địa phương. Vì vậy, để chương trình đạt được kết quả tốt nhất, Ban Thường vụ huyện đoàn phải luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo tích cực, nhiệt tình. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện tăng cường công tác phối hợp, hướng dẫn trong các hoạt động Năm Thanh niên 2011 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, góp phần thực hiện xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Tại buổi phát động đ/c Lê Văn Dũng-TUV-Bí thư Huyện ủy đã trao tặng cho BTV Huyện đoàn 01 máy ảnh kỹ thuật số trị giá 5 triệu đồng để phục vụ cho công tác Đoàn. BTV Huyện đoàn cũng đã phát động quyên góp rộng rãi trong ĐVTN để ủng hộ giúp đỡ vì người nghèo được trên 3,7 triệu đồng; trong đó đ/c Bùi Võ Quảng-Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã thay mặt cho Tỉnh đoàn Quảng Nam trao tặng 2 triệu đồng.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, BTV Huyện đoàn đã tổ chức diễu hành tuyên truyền bằng xe môtô cho các hoạt động Năm Thanh niên 2011 trên các tuyến đường chính tại nội thị Tân An vào dọc theo tuyến quốc lộ 14E từ xã Bình Lâm đến xã Quế Bình và ngược lại với gần 100 ĐVTN tham gia.

 

                                                                                   Văn Hạnh