Nằm trong các hoạt động của Tháng Thanh niên 2012, từ ngày 29 đến ngày 31/3, BTV Huyện đoàn Hiệp Đức phối hợp với Trung tâm BDCT huyện đã tổ chức tập huấn công tác Đoàn-Hội năm 2012, gắn với tập huấn cho công tác chuẩn bị Hội trại nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Hiệp Đức (30/4/1972-20/4/2012).

Muốn tổ chức trò chơi, người điều khiển trò chơi phải có một số kỹ năng và những hiểu biết cơ bản. Nội dung trò chơi phong phú hấp dẫn, người chơi tham gia nhiệt tình nhưng quản trò vụng về thì cuộc chơi tập thể sẽ kém hiệu quả và khó thành công. Vì vậy rèn luyện kỹ năng quản trò là vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết đối với cán bộ thanh niên ở cơ sở.

Sống đẹp là một thuật ngữ khá quen thuộc với mọi người nhưng có lẽ lại là điều vô cùng mang tính hiện đại và thời sự. Trong đà phát triển của xã hội, sống đẹp lại mang những sắc thái rất riêng của mình. Sống đẹp không chỉ là một từ ngữ chỉ còn trong chỗ đứng của tưởng tượng mà trở thành lý tưởng sống của khá nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ.

Ngày 28-9, Hội nghị Ban thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 12 khóa IX đã bế mạc sau hai ngày làm việc.

Sinh hoạt chi đoàn chủ điểm là một phương thức giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên của tổ chức Đoàn nhằm thống nhất nhận thức trong đoàn viên về một vấn đề tư tưởng theo định hướng của Đoàn cấp trên hoặc các vấn đề thời sự, chính trị xã hội được nhiều đoàn viên quan tâm; thống nhất về mục đích, ý nghĩa, nội dung và phương pháp tổ chức một hoạt động chi đoàn trong một đợt hoạt động lớn của toàn Đoàn.

Bí thư chi đoàn là người tổ chức, điều hành, tham mưu tất cả các hoạt động ở địa bàn khu dân cư, vì vậy kỹ năng của Bí thư chi đoàn có ý nghĩa quan trọng đến chất lượng hoạt động.

Năm 2010, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chọn chủ đề công tác năm là “Công trình thanh niên”. Đây là cơ hội rất lớn để đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích thực hiện các công trình, phần việc hiệu quả, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ trọng của đất nước.

. Phân loại và nhận định:
+ Loại bài hát suông: Trong một số nghi thức như câu chuyện dưới cờ, câu chuyện tàn lửa ở đất trại, Linh hoạt viên yêu cầu mọi người đứng nghiêm trang, hướng dẫn vài lời đưa vào chủ đề, mời hát chậm rãi, vừa đủ nghe, không vỗ tay, không làm động tác hay cử điệu.