Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2011, tại Nhà văn hóa huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hiệp Đức tổ chức tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Năm 2011, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống (15/10/1956-15/10/2011). Đánh dấu sự kiện này, Hội đã quyết định lấy chủ đề "Thanh niên làm theo lời Bác, hành động vì cộng đồng“ làm nội dung xuyên suốt để thực hiện công tác Hội và phong trào thanh niên trong năm.

 

Trong 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Tuổi trẻ Quảng Nam học tập và làm theo lời Bác”, các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức gần 2.000 lớp học tập 6 bài lý luận chính trị, triển khai học tập, nghiên cứu các chuyên đề về tư tưởng Hồ Chí Minh với gần 150.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia.

Tôi biết Nguyễn Đình Hải từ lúc anh còn là chiến sĩ cảnh vệ của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh. Bẵng đi hơn 12 năm, gặp lại Hải tại Cơ quan Quân sự huyện Đông Giang, tôi thật bất ngờ, chiến sĩ cảnh vệ ngày nào nay đã là sĩ quan tham mưu...

Tuổi trẻ Hiệp Đức được sinh ra và lớn lên trong niềm tự hào về mảnh đất tươi đẹp xưa kia chịu nhiều mưa bom bão đạn của kẻ thù xâm lược, và còn biết bao khó khăn của thiên nhiên khắc nghiệt... Nhưng khó khăn, địch hoạ không làm khuất phục những con người giàu lòng yêu nước, yêu quê hương, họ đã gan dạ, dũng cảm trong đấu tranh chống ngoại xâm góp phần cùng với cả nước giành lại độc lập, tự do, để lại những mốc son chói ngời trong lịch sử

Xuất phát từ tấm lòng tôn kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, một cựu thanh niên xung phong đã âm thầm sưu tầm trong suốt 40 năm được hơn 100 ảnh Bác. Trong đó có một tấm ảnh rất quý chụp linh cữu Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người vừa từ trần… Ông là Đỗ Tấn Hùng, Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh.

Sáng ngày 19/05/2010, Đoàn trường THPT Trần Phú tổ chức lể kỷ niệm 120 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2010).

Sáng nay, ngày 19/5/2010, Đoàn trường THPT Hiệp Đức long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2010)

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế cũng như đời sống diễn biến đầy phức tạp, hơn lúc nào hết, thanh niên càng thấy rõ ý nghĩa giá trị của việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh .

Sáng ngày 16/5/2010, tại Trung tâm BDCT huyện, Huyện uỷ, BCĐ 06 huyện Hiệp Đức đã tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc thi và nghe kể chuyển về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 120 Ngày sinh của Người.

Từ ngày 6 đến 9-4, tại TP. Vinh (Nghệ An), 36 đoàn viên, thanh niên Đoàn khối Dân Chính Đảng và Đoàn khối Doanh nghiệp Quảng Nam đã tham gia các hoạt động tại liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”. Các đại biểu đã về thăm quê Bác, báo công dâng Bác tại quảng trường Hồ Chí Minh; thăm, tặng quà trẻ mồ côi, tàn tật và thương bệnh binh, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ TP. Vinh.